Thu, 05 / 2016 8:56 am | helios

Sau ngày tết thì cây quất được trồng lại, nếu như chúng ta biết cách chăm sóc quay quất sau tết đúng kĩ thuật, tạo tán cẩn thân thì cây sẽ sinh trưởng tốt và ra hoa kết quả để phục vụ cho mùa tết năm sau đấy nhé! Mỗi ngày bạn nên dùng một […]

Sau ngày tết thì cây quất được trồng lại, nếu như chúng ta biết cách chăm sóc quay quất sau tết đúng kĩ thuật, tạo tán cẩn thân thì cây sẽ sinh trưởng tốt và ra hoa kết quả để phục vụ cho mùa tết năm sau đấy nhé!

Mỗi ngày bạn nên dùng một bình bơm nhỏ có dung tích từ 0.5 cho tới 1.5 lít phun lên hoặc là dùng tay của mình để rẩy nước lên tán lá , tưới cho đến khi gốc quất có độ ẩm , đảm bảo được lá vẫn tươi và ít rụng sau khi đợt chơi tết vừa đến.

1. Trước khi trồng lại 10 ngày

Đầu tiên là bạn nên dùng sản phẩm siêu ra rễ để phun cho ướt đẫm tán lá, tưới cho ướt đẫm ở dưới gốc cây. Sau 10 ngày để xử lí thì bộ rễ của cây quất đã được phát động và các rễ mới đã được hình thành sau một thời gian. Bạn hãy dùng tay của mình để vặt ½ lá ở trên cây, để tiến hành trồng, tưới ẩm như những cây quất bình thường.

Quất thường được trồng ở trên đất vườn, chỗ có đất cát pha hay là đất sét để có thể đảm bảo cho cây có độ thông thoáng và nhất là có đủ độ ẩm . Độ PH thích hợp nhất đối với trồng cây quất đó là 5-6

Hố trồng cây quất cần bón từ 1 cho tới 2 kg vi sinh hoặc từ 3 cho tới 5 phân chuồng các loại để có thể bón lót. Đất trồng cần phải được lên líp cap. Thiết kế các mương nước xung quanh phải từ 4 cho tới 6m, mương là khoảng từ 20 cho tới 30cm, tránh để cho nước ngập. Bởi nếu như nước ngập thì quất sẽ phát triển chậm và thậm chí là nó có thể chết.

2. Chăm sóc

Khoảng độ từ 5 cho tới 7 ngày thì người trồng cần phải xới quanh gốc cây để cho đất được tươi xốp hơn, tưới hoặc là bón phân mỗi gốc khoảng từ 0.5 cho tới 1kg NPK cách gốc cây khoảng 30cm để cho quất phát triển nhành lá được nhanh nhất, nên bón thêm phân chuồng cho quất được tốt bền và giảm thiểu được sâu bệnh.

Bạn nên dùng phân hữu cơ vi lượng PTS9 bón thay cho phâ chuồng và kết hợp với nước tăng trưởng ơ vùng sinh thái phun lướt qua, khoảng độ từ 15 cho tới 20 ngày thì lá quất dày dặn hơn, quả to hơn, mập chín và có màu sắc lâu rụng hơn rất nhiều, cây quất khỏe mạnh chống lại được sâu bệnh và các loại bệnh hại rất tốt.

3. Tạo tán, tạo thế

Có thể tạo thế mới hay là vẫn duy trì thế cũ như trước đây. Người tạo tán hay là tạo thế phải tìm hiểu qua từng loại cơ bản thì mới có thể thành công được, địa chỉ mua quà tếtyến xào biếu tết uy tín toàn quốc.

Khi cắt tỉa thì phải chú ý dùng tới kéo chuyên dụng để có thể cắt tỉa được tốt hơn, tiến hành công việc vào những ngày ráo. Việc tạo thế như thế này cần làm định kì từ 7 cho tới 10 lần.

4. Tạo quả, lộc cho cuối năm

Nếu như định để cho tán chỉ có một loại quả chín thì chúng ta có thể làm như sau: nên để cho cây đánh bầu ở những chỗ râm mát, tránh trời mưa to gió lớn làm hỏng bầu cây, từ 10 cho tới 20 ngày , khi mà các lá héo rụng gần hết thì tốt nhất là đem trồng lại , chăm sóc cây quất như bình thường thì cây sẽ ra hoa tạo quả đồng loạt vào các tháng 7, 8 và nó sẽ chín vào tháng 1, 2 ở vào dịp tết nguyên đán.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục