Fri, 06 / 2017 1:52 pm | noidunghelios

Cây cảnhđẹp là một vật dụng trang trí không chỉ làm đẹp mà còn mang lại cho không gian sống của bạn luồng không khí trong lành và mát dịu. Bạn đang băn khoăn để tìm kiếm một loài cây cảnh đẹp và mang lại mùi thơm dễ chịu. Dưới đây chính là những gợi ý […]

Cây cảnhđẹp là một vật dụng trang trí không chỉ làm đẹp mà còn mang lại cho không gian sống của bạn luồng không khí trong lành và mát dịu. Bạn đang băn khoăn để tìm kiếm một loài cây cảnh đẹp và mang lại mùi thơm dễ chịu. Dưới đây chính là những gợi ý tuyệt vời bạn tham khảo nhé.

1. Cây phong lữ

Nếu ai đã từng trồng và biết đến cây phong lữ thì hẳn bị thu hút ngay từ mùi hương dễ chịu của cây. Đây là một loài cây cảnh được lựa chọn khá phổ biến để trang trí cho không gian phòng ở.

Phong lữ quyến rũ con người bằng màu sắc và mùi thơm lôi cuốn. Lá cây còn hình thùy cực kì lôi cuốn và thu hút ánh nhìn của nhiều người. Mọi người sẽ thực sự bất ngờ nếu được đứng ngắm và tận hưởng hương thơm từ loài hoa này mang lại đấy nhé. Nếu có dịp bạn thử chà ngón tay vào lá cây phong lữ để được tận hưởng mùi thơm dễ chịu vô cùng mà tạo hóa ban tặng cho nó.

Top 5 loài cây cảnh đẹp cho không gian nhà bạn trở nên dễ chịu vô cùng

Mẹo trồng cho những người chưa có kinh nghiệm đó là bạn nên trồng ở gần cửa sổ, những nơi có ánh sáng tốt. Hơn thế, bạn cũng thường xuyên chăm sóc, tưới nước, cắt cảnh để chúng có thể phát triển nhiều cành và nhìn rậm rạp hơn. Với những cách chăm sóc chu đáo đó sẽ giúp cây phát triển hơn nhiều đấy nhé.

2. Cây hoa nhài

Được yêu thích không chỉ đẹp, hoa nhài còn mang một mùi thơm dễ chịu đến lạ lùng. Nếu chọn một cây cảnh cho gia đình thì bạn nên chọn loài hoa nhài để tăng thêm tính thẩm mỹ cho cả không gian nhà bạn nhé.

Hoa nhài chẳng phải loài hoa xa lạ gì với người Việt Nam, cây thường mọc thành bụi trong vườn, nhiều người cũng tận dụng những chậu nhỏ để trồng loài cây này đấy nhé. Hoa Nhài là loài cây ra hoa và phát triển quanh năm, xong chúng luôn thích thú với việc sống dưới nơi có ánh sáng. Hơn thế, ngoài để trang trí thì hoa nhài cũng có công dụng chế dầu và trà mang đến cho người dùng một hương vị thơm ngon vô cùng.

Hơi khắt khe khi trồng bởi hoa nhài cần sống trong điều kiện chăm sóc tốt và chu đáo. Hoa Nhài cần nhiều chất dinh dưỡng bởi vậy khi trồng cần trồng trong chậu to, và giữ được độ ẩm cho đất. Bạn cũng cần bón phân dinh dưỡng 2 lần/ năm để cây có thể phát triển tốt nhất nhất.

Top 5 loài cây cảnh đẹp cho không gian nhà bạn trở nên dễ chịu vô cùng

3. Cây chanh xanh

Cây chanh xanh được xem một sự lựa chọn của nhiều người có sở thích yêu thích cây cảnh. Bạn chắc chắn hài lòng bởi hương thơm mà lá và hoa của chanh mang lại đấy.

Bên cạnh đó, loài cây này cực kì dễ trồng bởi chúng chỉ cần lượng nước và lượng ánh sáng vừa đủ mà thôi. Xong bạn vẫn cần có chế độ chăm sóc với dinh dưỡng và độ ẩm cao để cây có thể sống lâu và cho ra hoa đều đặn nhé.

4. Cây khuynh diệp

Bạn sẽ bất ngờ bởi mùi thơm dễ chịu và lôi cuốn khi bạn trồng một cây khuynh điệp cho không gian sống của bạn đấy nhé. Cây cảnh khuynh điệp hay còn gọi là cây bạch đàn.

Loài cây khá dễ trồng xong cần nhiều ánh sáng chính vì thế bạn cần hạn chế trồng cây trong bóng tối nhé. Bạn cũng không nên trồng cây tron môi trường có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh tránh trường hợp cây bị chết.

Top 5 loài cây cảnh đẹp cho không gian nhà bạn trở nên dễ chịu vô cùng

5. Cây dành dành

Dành dành hay còn gọi là cây chi tử. Màu trắng và mùi thơm dễ chịu mang đến cho không gian nhà bạn sự thư giãn và bắt mắt.

Cây dành  luôn được xem là cây làm cảnh phổ biến và còn có thể chống ô nhiễm và độc hại. Bạn nên trồng cây này nơi có nhiều ánh sáng và trong môi trường ẩm ướt để cây phát triển thuận lợi nhất nhé. Duy trì độ ẩm cho cây chính là bí quyết trồng cây dành dành.

 

Bài viết cùng chuyên mục