Sat, 04 / 2017 8:24 am | noidunghelios

Văn phòng là nơi cực kì cần thiết để cho bạn để bạn trang trí cho nó đẹp hơn. Cây cảnh văn phòng được xem như một thứ không thể thiếu vừa làm đẹp cho văn phòng vừa tạo cảm giác thoải mái cho bạn. Một văn phòng đẹp với sự trang trí của cây […]

Văn phòng là nơi cực kì cần thiết để cho bạn để bạn trang trí cho nó đẹp hơn. Cây cảnh văn phòng được xem như một thứ không thể thiếu vừa làm đẹp cho văn phòng vừa tạo cảm giác thoải mái cho bạn. Một văn phòng đẹp với sự trang trí của cây cảnh chắc chắn sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái và giúp bạn thêm động lực để làm việc hiệu quả hơn nhiều. Vậy làm thế nào để có một không gian văn phòng đáng mơ ước và lý tưởng hãy cùng tham khảo những loài cây cảnh làm đẹp cho văn phòng bạn nhé.

1.Thiết mộc Lan

Loài cây Thiết Mộc Lan là một loài cây được yêu thích và bán chạy nhất 2015. Loài cây này còn có tên gọi khác là cây phát tài. Chắc cũng bởi cái tên đó mà nhiều người luôn muốn sở hữu nó và đặt tại chỗ làm việc để hi vọng gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc.

Một số đặc điểm của lá: màu xanh xòe rộng với những đường gân màu vàng nhìn cực đẹp.

Đặt loài cây này trong phòng chắc chắn sẽ tạo một vẻ sang trọng cho không gian văn phòng của bạn. Loài cây này cũng thích nghi tốt với môi trường ít ánh sáng như văn phòng.

 

top-5-cay-canh-van-phong-duoc-ua-chuong-nhat

Trồng loài cây này cũng cực kì đơn giản: cung cấp đủ nước hàng ngày để cây luôn xanh và nhiều sức sống, sau đó cắt tỉa lá khô để cây nhìn thoáng và đẹp, đây là một loài cây sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

2. Đại Phú Gia

Cây trồng ở chậu, chịu bóng mát, thường được dùng trang trí nội thất. Cây thân mập, tròn,  cao 1- 2m.

Loài cây cảnh này xuất từ vùng nhiệt đới châu á, cũng luôn được chào đón và lựa chọn đặt ở văn phòng nên bạn sẽ thấy quen thuộc. Lá cây trải dài từ gốc và tập trung chủ yếu ở ngọn cây, lá thuôn nhọn và hình bầu dục, có bẹ ôm thân và cuống mập, lá gân lông chim và bóng dày.

 Top 5 cây cảnh văn phòng được ưa chuộng nhất

Hoa của loài cây này màu trắng, nhìn trông rất đẹp và tinh khiết. Loài cây này rất phổ biến để trang trí nội thất. Cây thích nghi được không gian ít ánh sáng và độ ẩm vừa phải.

3. Cau vàng

Loài cây cảnh cau vàng là một loại cây cảnh dễ dung hòa với môi trường  văn phòng và cực kì dễ trồng.

Loài cây này được nhận xét là có khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, cụ thể là chất xy-len. Vì thế, cây này luôn là một lựa chọn thông minh được đặt tại môi trường văn phòng để giúp cho không gian luôn thoáng và dễ chịu. Cây mọc thành bụi và mọc bụi thẳng, phiến lá xẻ lông chim và có màu vàng, lá có bẹ sẻ.

 

 Top 5 cây cảnh văn phòng được ưa chuộng nhất

4. Ngũ gia bì

Cây cảnh ngũ gia bì là một cây cảnh đẹp thích nghi  tốt ở môi trường văn phòng. Đây là loài có dáng cao từ 1,3-1.8m. Lá kép hình thân có 6-8 lá chét hình trứng và mọc so le nhau. Lá cây có màu xanh đậm, sở dĩ nhiều người gọi đây là lá chân chân chim vì nó nhìn qua rất giống là chân chim.

 Top 5 cây cảnh văn phòng được ưa chuộng nhất

Đặc biệt loài cây này còn có tác dụng lọc được môi trường ô nhiễm và thích nghi với những nơi có điều kiện nhiệt độ thấp, ít ánh sáng. Vì thế, nó phù hợp với môi trường văn phòng là thế.

5. Bạch mã hoàng tử

Cây có chiều cao trung bình từ 40-80cm, mọc thành bụi, thân cây vươn thẳng, tán rộng từ 30-35cm. Cây Bạch Mã có sống lá màu trắng trong, lá màu xanh nhạt có đốm.

Làm đẹp cho hành lang văn phòng là loài cây cảnh mang cái tên kiêu sa: Bạch mã hoàng tử. Loài cây này mọc thành bụi và có chiều cao trung bình là 40-80cm, thân cây vươn thẳng và tán rộng từ 30-35cm, lá màu xanh nhạt có đốm.

Điều kiện sống của loài cây này ưa bóng dâm, lá và dáng cây đẹp. Loài cây này được nhiều người tin rằng sẽ mang lại nhiều may mắn cho bạn bè và người thân của bạn. Với cái tên ấy, nhiều người hiểu rằng tiến nhanh, tức là thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống và công việc.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục