Wed, 06 / 2017 11:22 pm | noidunghelios

Trồng cây cảnh phong thủy không chỉ trang trí cho không gian nhà ở mà còn để tạo sự hòa hợp và cân bằng cho mọi khía cạnh cuộc sống của bạn. Dưới đây là những gợi ý về các cây cảnh sẽ mang rước giàu có và hạnh phúc cho gia đình bạn đấy. […]

Trồng cây cảnh phong thủy không chỉ trang trí cho không gian nhà ở mà còn để tạo sự hòa hợp và cân bằng cho mọi khía cạnh cuộc sống của bạn. Dưới đây là những gợi ý về các cây cảnh sẽ mang rước giàu có và hạnh phúc cho gia đình bạn đấy.

1. Cây ngọc bích

Cây Ngọc bích tên khoa học là Money Plant, họ nhà cây kim tiền và có suất sứ từ Nam Phi. Ngọc Bích thuộc cây thân thảo nhỏ và nhiều cành nhánh và sống trong râm tốt. Với đặc tính dễ trồng và dễ chăm nên được nhiều người ưa chuộng và trồng để trang trí bàn làm việc. Ngọc Bích cũng có hoa mọc thành chùm và có chuốn dài nhô lên, màu hoa hồng nhạt và màu trắng.

Top 4 cây cảnh phong thủy gọi mời giàu có và hạnh phúc cho gia đình bạn

Ngọc bích còn được chọn là một cây bon sai với kiểng cổ được uốn nắn và chăm sóc tạo thành dáng con thú trông rất bắt mắt. Được lựa chọn là cây cảnh phong thủy bởi nó mang nhiều ý nghĩa quan trọng cho người trồng, cụ thể là:

+ Ngọc bích là đặc trưng của sự may mắn, phát tài trong sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra, cây còn đại diện cho sự khăng khít, bền chặt.

+ Nếu trồng cây ở bàn làm việc như một tiếng mời gọi sự thịnh vượng và giàu có cho bạn

Vị trí đặt cây hợp phong thủy nhất là vị trí lối văn phòng, gần cửa hoặc tại phòng nhỏ. Tại nhà thì bạn nên đặt ở bị trí gần cửa sổ. Loài cây này cũng có tác dụng tốt về sức khỏe đấy nhé.

 2. Hoàng tâm diệp

Hoàng tâm điệp là một loài cây cảnh không mấy xa lạ với những người yêu thích cây. Đây là một cây trồng được lựa chọn và đánh giá cao theo phong thủy vì nó có thu nhập tốt, may mắn và thịnh vượng.

Top 4 cây cảnh phong thủy gọi mời giàu có và hạnh phúc cho gia đình bạn

Ngoài ra, cây hoàng tâm điệp còn là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc nên bạn hoàn toàn có thể trồng trong một chai thủy tinh hoặc một chậu nhỏ. Bạn nên tận dụng những yếu tố phong thủy tốt của loài cây này để cải thiện phong thủy của gia đình bạn nhé.

3. Hoa mẫu đơn

Chẳng ai còn xa lạ với loài hoa cảnh mẫu đơn, loài hoa còn được mệnh danh là vua loài hoa tại vương quốc thực vật Trung Quốc. Hoa mẫu đơn có vẻ đẹp lộng lẫy, nhiều màu sắc bởi thể thu hút nhiều người yêu cái đẹp. Hơn thế, loài hoa này được ưa chuộng bởi vẻ đẹp đầy tinh tế của nó.

Người ta trồng hoa mẫu dơn bởi nó tượng trưng cho mùa xuân và sự lạc quan. Đây còn là đặt trưng của chủ nghĩa nữ quyền.

Top 4 cây cảnh phong thủy gọi mời giàu có và hạnh phúc cho gia đình bạn

Nhiều người trồng hoa mẫu đơn không chỉ mong muốn tìm thấy tình yêu đích thực của mình mà còn thu hút sự giàu có và hạnh phúc cho gia đình của họ nữa. Bạn đừng bỏ qua vẻ đẹp và sự may mắn của loài hoa này nhé.

4. Hoa cúc

Hoa cúc có tên gọi là Daisy với ý nghĩa con mắt ban ngày bởi thời gian ban ngày là thời gian hoa nở. Hoa cúc mang biểu tượng khá thú vị:

+ Theo tà giáo hiện đại, hoa cúc tượng trưng cho mặt trời

+ Ở thời Victorian, mỗi loài hoa mang một biểu tượng khác khác nhau:

-Cúc cánh thì tượng trưng cho sự biệt lý và một khởi hành mới

-Cúc Gerber tượng trưng cho sự vui vẻ, kết hợp với cây dương xỉ để thể hiện sự chân thành

-Chúng thường được kết hợp cùng với cây dương xỉ để thể hiện sự chân thành

-Cúc Anh tượng trưng tượng chưng cho thời thơ ấu tượng trưng cho tình mẹ

Top 4 cây cảnh phong thủy gọi mời giàu có và hạnh phúc cho gia đình bạn

Với màu sắc rực rỡ, hoa cúc thực sự là một loài hoa tốt cho phong thủy. Loài hoa này được trồng ở nhiều nơi và mang đến tài lộc và hạnh phúc cho người chồng nó. Bạn sẽ bị thu hút bởi sự tươi đẹp bởi những sắc vàng rực rỡ mà loài hoa này mang lại.

Bạn nên tận dụng những loài cây cảnh phong thủy trên để mang đến những may mắn cho gia đình bạn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục