Sun, 02 / 2017 12:15 pm | helios

Các loại cây trồng trong nước được đặt trong phòng làm việc hay trong phòng khách mang chút sắc xanh vào phòng và sang trọng trong phòng làm việc như cây hoa huệ tây, cây kim ngân, cây hồng môn trong nước… Cây trồng trong nước mang lại nhiều thuận lợi như: ít tốn công […]

Các loại cây trồng trong nước được đặt trong phòng làm việc hay trong phòng khách mang chút sắc xanh vào phòng và sang trọng trong phòng làm việc như cây hoa huệ tây, cây kim ngân, cây hồng môn trong nước…

Cây trồng trong nước mang lại nhiều thuận lợi như: ít tốn công chăm sóc, sạch sẽ khi trưng bày ở trong nhà hay trên bàn làm việc. Có thể ngắm nhìn trọn vẹn bộ rễ cây. Do đó, cây trồng trong nước được khá nhiều khách hàng chọn làm cây cảnh để làm quà tặng, để bàn…

1. Cây hồng môn trồng trong nhà

Cây hồng môn trong nước có ý nghĩa thể hiện sự trong sạch và thanh cao. Hoa hồng môn với  màu sắc phong phú và đa dạng là điểm nhấn tuyệt vời cho không gian sống. Với các màu sắc rực rỡ, cây hồng môn được trồng trong chậu thủy tinh trong suốt càng làm tăng thêm vẻ đẹp của chúng. Không thể chối cãi được rằng, hoa hồng môn có sự quyến rũ lạ kỳ khi được ngắm trong bình thủy tinh.

cay-trong-trong-nuoc-1

2. Chậu mạ non

Đứng đầu danh sách là loại cây quen thuộc với đồng quê và con người Việt Nam – cây mạ non trong nước. Một chút hương vị đồng quê, một chút xanh mát tự nhiên, một chậu mạ non nhỏ xinh trên bàn ăn hay trên bàn trà là sự hòa mình vào tự nhiên, trở về với tuổi thơ. Sẽ rất thú vị với một chậu mạ non ở trên bàn khách, từng mầm mọc đều tăm tắp và thật ấn tượng với chú cò trắng như đưa ta trở về với tuổi thơ. Con người hiện đại tìm về với cội nguồn, với những điều thân thuộc nhất. Đó chính là lý do mà cây mạ non trong nước được nhắc đến, được đặt hàng nhiều từ khách hàng.

cay-trong-trong-nuoc-2

3. Trồng hoa huệ tây

Tiếp nối trong danh sách loại cây trong nước được ưa chuộng là hoa Huệ Tây, còn gọi là hoa dạ lan hương. Cũng với những màu sáng và linh động làm bừng lên không gian sống như: hồng, đỏ, xanh, tím, trắng… Dáng vẻ tao nhã với những bông hoa hình chuông mọc tiếp nhau, cái này trên cái kia tạo thành một hình tháp duyên dáng trên những cuống hoa thanh thoát. Khi được cho vào chậu thủy tinh để tạo thành cây trong nước, hoa huệ tây trông thật sang trọng.

cay-trong-trong-nuoc-3

4. Cây kim ngân trong nước

Cây kim ngân rất tốt về phong thủy, mang lại may mắn thuận lợi cho gia chủ. Do đó, nó thường được sử dụng rộng rãi như loại cây vừa trang trí, vừa là vật phong thủy. Với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, kim tiền, cây kim ngân trong nước được coi như là biểu tượng của các loài cây mang lại may mắn. Ngoài ra, cây kim ngân là loại cây thích nghi với nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau như khí hậu nóng lạnh, kể cả khí hậu ôn đới hay nhiệt đới.

cay-trong-trong-nuoc-4

5. Cây phát tài trồng trong nước

Tiếp nói may mắn là phát tài, một loạt sản phẩm cây trong nước với ý nghĩa tốt đẹp được khách hàng ưa thích. Phát tài rất có ý nghĩa trong phong thủy như bản thân Phát tài là Mộc, nơi cây sinh sôi là Thổ, dung dịch dinh dưỡng là Thủy và trồng Phát tài trong chậu thủy tinh là Kim. Đó chính là nghệ thuật kết hợp cây Phát tài trong chậu Thủy Tinh với Mộc-Thổ-Thủy-Kim. Cây là sự kết hợp của các yếu tố phong thủy. Do đó, cây phát tài rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất. Với không gian nhỏ như quầy tiếp tân, cửa sổ, bàn làm việc, gần kệ sách báo, kệ tivi, bàn uống nước… đều có thể trưng bày một chậu cây phát tài trong nước nhằm tạo màu xanh cho không gian. Chỉ với một chậu cây phát tài trong nước, chúng ta đã tạo được sự thoải mái khi làm việc, khi ngắm cây.

Bài viết cùng chuyên mục