Thu, 01 / 2016 5:54 pm | helios

Nếu như cây cảnh trong nhà cần lựa chọn loại nhỏ, có khả năng sống trong môi trường thiếu sáng… thì cây cảnh trồng ngoài trời lại cần phải chịu được nắng nóng và những điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài. Dưới đây là một số loại cây cảnh thích hợp trồng ngoài […]

Nếu như cây cảnh trong nhà cần lựa chọn loại nhỏ, có khả năng sống trong môi trường thiếu sáng… thì cây cảnh trồng ngoài trời lại cần phải chịu được nắng nóng và những điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Dưới đây là một số loại cây cảnh thích hợp trồng ngoài trời mà bạn có thể tham khảo cho khu vườn nhà mình thêm sống động:

1. Cỏ roi ngựa

cay-canh-ngoai-troi

Giống hoa lai mới mang tên cỏ roi ngựa có thể chống chọi được nấm, một trong những yếu tố chủ yêu gây nên tình trạng khô héo lá và làm cây suy yếu đi. Bên cạnh đó, cỏ roi ngựa còn có khả năng tự làm sạch, nên rất thích hợp trồng quanh nhà, vừa không sợ bị ánh nắng mặt trời tác động, lại có thể tạo không khí mát mẻ, trong lành.

2. Họ cây bóng nước

Họ cây bóng nước có rất nhiều loài cây khác nhau với đủ loại hoa màu sắc sặc sỡ. Họ cây bóng nước có ưu điểm lớn là vừa có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm, lại vừa có thể chịu được được tác động của ánh nắng mặt trời gay gắt.(ads: cao đẳng điều dưỡng hà nội )

3. Phong lữ

Cây phong lữ bao gồm nhiều loại khác nhau với màu sắc và kích cỡ đa dạng. Loại cây này có sức sống mạnh liệt và khả nặng chịu đừng nhiều dạng thời tiết khắc nghiệt. Do đó, chúng thường được trồng ngoài trời hoặc đặt ở ô cửa sổ.

4. Cây đại kích

Cây đại kích là loại cây có hoa nhỏ màu trắng, dù kích thước nhỏ bé, nhưng nó lại sở hữu sức chịu đựng tuyệt vời trước tác động của nhiệt độ và ánh năng gắt gao(ads: cao đẳng y tế hà nội ). Những chậu cây đại kích đặt trước hiên sẽ là gợi ý lý tưởng giúp ngôi nhà của bạn thêm sinh động.

5. Hoa triệu chuông

cay-canh-ngoai-troi5

Hoa triệu chuông là loại hoa còn khá mới lạ, nhưng với những ai đã biết đến loài hoa này thì nó rất đáng yêu. Giống như tên gọi đặc biệt của mình, hoa triệu chuông có rất nhiều hoa hình chiếc chuông nhỏ xinh xắn. Dưới ánh nắng vàng trong trẻo và cơn gió thoảng mùa hè, những bông hoa chuông đung đưa trong gió chắc chắn sẽ khiến bạn say mê, không muốn cất bước khỏi khu vườn, tìm hiểu cách trang trí sân vườn sống động với tấm ốp tường 3dthảm cỏ nhân tạo.

6. Tía tô tây

Với khả năng chịu nhiệt cao và chịu hạn tốt, tía tô tây cũng có thể coi là cây cảnh ngoài trời đáng tham khảo cho khu vườn nhà bạn. Cho dù có phải phơi nắng gắt cả ngày thì lá tía tô tây vẫn không hề bị héo, thậm chí còn giữu nguyên được màu tía đặc trưng.

7. Cỏ suối tím

Cỏ suối tím là cây cảnh trồng ngoài trời lý tưởng cho những khu vườn xinh xắn. Bởi chúng thường được kết hợp với hòn non bộ hoặc dùng làm hàng rào tự nhiên xung quanh khuôn viên. Sắc tím của loại cây cảnh này sẽ giúp ngôi nhà của bạn lung linh, ấn tượng hơn.

8. Thu hải đường

Thu hải đường sở hữu những chiếc lá nhỏ dài và những chùm hoa đỏ rực rỡ như lửa. Thu hải đường không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc, nhưng có điều cần lưu ý là loại cây này cần phải được trồng ở nơi có đủ lượng ánh sáng cần thiết. 

Đây là cây cảnh thích hợp trồng ngoài trời, bởi nó ưa sáng và có khả năng chịu hạn cực cao. Thậm chí, cho dù bạn để cây dưới ánh nắng gay gắt và quên tưới nước vài ngày liền thì cây vẫn phát triển tốt và hoa vẫn rực rỡ như thường.

9. Cỏ ngũ sắc

Vốn là loại cỏ dại mọc ở đủ mọi dạng địa hình khác nhau, chẳng có gì ngạc nhiên khi cỏ ngũ sắc được khuyến kích trồng làm cảnh ở ngoài trời. Bởi loài cây này có sức sống rất mạnh mẽ và khả năng chống chọi với các điều kiện khắc nghiệt trên cả tuyệt vời.

Bài viết cùng chuyên mục