Tue, 04 / 2017 10:13 pm | noidunghelios

Ngày Tết là ngày đoàn tụ và sum họp, đây cũng là dịp mọi người trang trí lại ngôi nhà của mình trở nên xinh đẹp hơn bởi những loài cây cảnh được quan niệm là mang lộc về nhà. Ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ tràn ngập không khí xuân bởi những màu […]

Ngày Tết là ngày đoàn tụ và sum họp, đây cũng là dịp mọi người trang trí lại ngôi nhà của mình trở nên xinh đẹp hơn bởi những loài cây cảnh được quan niệm là mang lộc về nhà. Ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ tràn ngập không khí xuân bởi những màu sắc rực rỡ của hoa và màu xanh tươi của cây cảnh. Bạn hãy tham khảo những loài cây dưới đây để có cho mình những sự lựa chọn thông minh và hợp lý để mang những điều may mắn nhất đến ngôi nhà của bạn nhé.

1. Cây đào

Cây đào là loài cây cảnh đẹp đặc trưng cho không khí ngày tết. Mỗi dịp tết đến xuân về thì ở khắc các nẻo đường đều tràn ngập không khí tết và hình ảnh của những cây hoa đào đua nhau khoe sắc. Và bạn cũng sẽ gặp hình ảnh của nó ở trong từng ngôi nhà, bởi nó là nét đẹp của ngày tết.

Biểu tượng của hoa đào được xem là tinh hoa của ngũ hành.

Với tông màu đỏ thì sắc hoa của nó luôn được nổi bật nhất trong không khí ngày tết. Loài hoa này mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh tú. Chỉ cần ngắm nó thôi thì tâm trạng của con người cũng cảm thấy có những niềm vui và cả sự hạnh phúc.

Những loài cây cảnh mang lộc được ưa chuộng nhất hiện nay

Hoa đào mang không khí cho ngày cho ngày Tết bở nó là biểu tượng cho sự phát triển mạnh mẽ và sự sinh sôi nảy nở. Loài cây này có thể trị được bách quỷ. Bên cạnh đó, loài hoa đó còn biểu tượng cho lễ cưới, nhân duyên. Với hình ảnh của cây đào, mọi người trưng bày ở phòng khách, cạnh bàn thời hay ngoài hè với mong muốn gia đình năm mới sẽ thuận lời và nhiều may mắn.

2. Mai vàng

Cây cảnh mai vàng là một loài cây không còn xa lạ gì với không khí ngày Tết cổ truyền nữa. Loài cây này sống ưa khí hậu miền Nam nước ta và thuộc hành thổ trong ngũ hành.

Loài cây này mang một màu vàng rực rỡ cả góc trời. Những cánh hoa mỏng và nhỏ tạo thành một cây mai vàng đủ hấp dẫn. Sở dĩ loài cây này đặc trưng cho ngày Tết vì nó là sự tượng trưng cho phát triển và thịnh vượng. Mỗi bông hoa mai vàng đều có 5 cánh, chúng tượng trưng cho ngũ phúc: hạnh phúc, vui vẻ, trường thọ, hòa bình và thuận lợi.

Chắc chắn, hình ảnh một cây mai vàng bạn sẽ bắt gặp ở rất nhiều gia đình khi bước vào không khí tết này.

Những loài cây cảnh mang lộc được ưa chuộng nhất hiện nay

3. Cây quất

Mọi người thường quan niệm nếu không có quất thì chẳng thấy cái không khí ngày tết một chút nào. Bởi cây cảnh quất đẹp xem như một nét đẹp truyền thống của không khí ngày Tết.

Quất nhìn dáng cây đẹp, quả chi chít màu vàng, cành lá thì xum xuê. Quất tượng trưng cho sự trù phú, may mắn, bình an, thường mang lại những sức sống, niềm vui và may mắn cho cả năm.Vì quất mang nhiều ý nghĩa, nên ai nấy cũng đều sắm một cây quất với mong muốn sẽ đem lại những điều may mắn cho cả gia đình. Còn với các văn phòng nếu có một cây quất sẽ sáng suốt đầu tư, thu nhiều tại lộc và vượng sát khí.

4. Cây sung                                                                        

Ngay cái tên của loài cây cảnh sung đã cho mọi người hiểu về cái ý nghĩa mà nó mang lại. Loài cây này biểu tượng cho sự tròn đầy, sung mãn. Cây này được rất nhiều người chọn làm cảnh. Quả sung cũng được xem như một loài quả nhiều may mắn và thường được trưng bày lên mâm ngũ quả ngày Tết.

Những loài cây cảnh mang lộc được ưa chuộng nhất hiện nay

5. Hoa cúc

Hoa cúc được xem như loài hoa tứ quý “ tùng, cúc, trúc, mai”. Nó tượng trưng cho cuộc sống bình yên là mang lại phúc lộc dồi dào, sự trường thọ. Cúc còn mang lại sự bình yên và may mắn cho gia chủ. Hoa cúc thường được chọn trong ngày tết là một chậu con với những cây hoa cúc nhở và thường trang trí phòng khách.

6. Cây phát lộc, phát tài

Cây phát lộc, phát tài là những loài cây mang lại mày mắn cho gia đình của bạn.

Nó mang nhiều ý nghĩa, may mắn cho gia chủ. Có một điều đặc biệt, mỗi só lượng của cành cây này đều mang một ý nghĩa khác nhau: 2 cho tình yêu, 3-cho hạnh phúc, 5- cho sức khỏe, 8 cho tài lộc, số 9 cho thời vận.

7. Nụ tầm xuân

Những loài cây cảnh mang lộc được ưa chuộng nhất hiện nay

Nụ tầm xuân mang một vẻ đẹp cực kì nhẹ nhàng, không giống như những loài hoa khác thì cây này mang màu sắc cực kì nhẹ nhàng. Nó tượng trưng cho sự nảy nở, sinh sôi và mang lại nhiều may mắn. Đây là một loài hoa không thể thiếu để tạo cho không khí ngày tết.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục