Sat, 01 / 2016 5:19 pm | helios

Bên cạnh những cái tên quen thuộc như đào, mai, quất… thị trường cây cảnh chơi Tết 2016 còn có sự góp mặt của nhiều loại cây cảnh khác nhau với giá bán chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp. Tết Nguyên đán 2016 đang đến gần, thị trường cây hoa cảnh cũng đang bắt […]

Bên cạnh những cái tên quen thuộc như đào, mai, quất… thị trường cây cảnh chơi Tết 2016 còn có sự góp mặt của nhiều loại cây cảnh khác nhau với giá bán chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp.

Tết Nguyên đán 2016 đang đến gần, thị trường cây hoa cảnh cũng đang bắt đầu đẩy mạnh hoạt động và ngày càng trở nên sôi nổi. Mỗi gia đình lại có những sở thích riêng và những nguyện ước riêng, đôi khi những nguyện ước đó đều được thể hiện ở trong loại cây cảnh mà họ lựa chọn để trừng bày trong dịp tiễn năm cũ đi, đón năm mới về.

Hãy cùng điểm qua một số loại cây cảnh chơi Tết có giá đắt đỏ nhất trong năm nay nhé!

1. Bưởi ngũ phúc

cay-canh-choi-tet

Trong số những loại cây cảnh Tết 2016 vừa được "lên kệ" thì cây bưởi cảnh ngũ phúc của chủ vườn ở Tây Hồ thu hút được khá nhiều sự chú ý với gần 100 trái vàng. Để có thể trưng bày cây bưởi ngũ phúc trong vườn nhà, bạn sẽ phải chi ra 50 triệu đồng tiền thuê cây trong dịp Tết Bính Thân.

Theo giới thiệu của chủ vườn, 100 quả bưởi trên cây đều hoàn toàn tự nhiên, không phải bưởi cấy ghép. Trưng bày bưởi ngũ phúc thể hiện nguyện ước một năm mới may mắn, tràn ngập phúc lộc, tiền tài cho gia chủ.

2. Phật thủ

cay-canh-choi-tet2

Hình dáng bàn tay Phật của phật thủ tượng trưng cho sự sung túc, phát tài. Chính vì thế, mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà đều cố gắng bày cho được một trái phật thủ lên ban thờ gia tiên, người có điều kiện hơn thì sẽ sắm sửa cả cây phật thủ để bài trí, cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.

Vườn phật thủ của gia đình anh Nguyễn Chí Tuân (trú tại Hoài Đức, TP.Hà Nội) năm nay có khá nhiều cây có hình dạng độc đáo. Trong đó, có một quả phật thủ màu xanh đậm, đường kính hơn 40cm, các "ngón tay" dài, múp, sắp xếp rất đẹp mắt. Quả phật thủ đặc biệt này đã được trả tới 13 triệu đồng nhưng gia đình anh Tuân vẫn không bán.

3. Mai vàng cổ thụ 2 tỷ đồng

cay-canh-choi-tet3

Mai vàng vốn là cây cảnh chơi Tết đặc trưng của người miền Nam. Năm nay, làng mai Phước Định (thuộc xã Bình Hòa Phước, Long Hồ, Vĩnh Long) rao bán một cây mai vàng cổ thụ hơn 100 năm tuổi với gia bán lên tới 2 tỷ đồng, tìm hiểu địa chỉ mua quà tết, hộp quà tết 2017rượu vang biếu tết tuy tín, chất lượng trên toàn quốc.

Ngoài ra, các cây mai vàng thế đẹp nhưng tuổi đời ít hơn cùng có giá bán vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi cây. 

4. Cây đa phúc

cay-canh-choi-tet4

Cây đa phúc là cây có nhiều loại quả khác nhau (thường gồm loại 7 quả hoặc 9 quả) như phật thủ, bưởi, cam… được các nhà vườn ở Thanh Oai (Hà Nội) chuẩn bị cho dịp Tết nguyên đán. Theo lời của chủ vườn, mỗi loại quả được ghép vào cây ở những thời điểm khác nhau dựa theo thời gian chín. Việc này đòi hỏi phải có kỹ thuật, đảm bạo độ chính xác cao. Nếu sai sót, các loại quả chín sớm sẽ rất dễ bị rụng trước Tết, ảnh hưởng tới ý nghĩa của cây.

Chính vì đòi hỏi công phu, tỉ mẩn như vậy nên mỗi chậu cây đa phúc đếu có giá lên tới hàng trục triệu đồng.

5. Dâu cảnh

cay-canh-choi-tet5

Trong thế giới các loại cây cảnh chơi Tết thì dâu không phải là cái tên quen thuộc. Tuy nhiên, với những người sành sỏi trong lĩnh vực này thì cây dâu cảnh lại được đánh giá rất cao.

Trong đó, cây dâu tằm  “dáng lão” hơn 30 tuổi của nghệ nhân Chu Mạnh Hùng (Hà Nội) không chỉ có thế đẹp mà còn sai quả, quả chín sắp xếp tự nhiên rất đẹp mắt. Cây dâu cảnh này thể hiện lợi nguyện cầu về một năm mới phúc lộc tràn đầy, dồi dào may mắn.

Cây dâu 30 tuổi này được nghệ nhân Chu Mạnh Hùng cho thuê làm cây cảnh chơi Tết 2016 với giá hàng trăm triệu đồng.

Bài viết cùng chuyên mục