Wed, 06 / 2017 12:03 pm | noidunghelios

Nha đam thực sự là một cây trồng quen thuộc hữu ích trong việc lọc thải khí độc hơn thế còn là một phương thuốc chữa bệnh và làm đẹp được nhiều chị em áp dụng. Chính bởi vậy, bạn nên trồng những chậu nha đam tại nhà để có thể tận dụng công dụng […]

Nha đam thực sự là một cây trồng quen thuộc hữu ích trong việc lọc thải khí độc hơn thế còn là một phương thuốc chữa bệnh và làm đẹp được nhiều chị em áp dụng. Chính bởi vậy, bạn nên trồng những chậu nha đam tại nhà để có thể tận dụng công dụng của nó nhé. Dưới đây là phương pháp trồng nha đam đơn giản giúp cây luôn phát triển tốt nhất nhé.

1. Một số điều công dụng tuyệt vời của nha đam

Nha đam hay còn gọi là lô hội, là một loài cây sống thích hợp với việc sống trong chậu nhỏ, bạn cũng có thể tận dụng để làm đẹp cho góc học tập của mình thêm bắt mắt hơn đấy nhé.

Hướng dẫn phương pháp trồng Nha đam cực đơn giản

+ Ngoài việc làm cảnh, nha đam còn có thể hút không khí độc hại cho không gian nhàn bạn

+ Nhiều chị em còn tận dụng nha đam như một phương pháp làm đẹp để cải thiện làn da của mình.

+ Tận dụng nha đam để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như sốt, khớp, tim, trĩ, viêm gan, rối loạn tuyến tụy … đặc biệt những bệnh về da, nha đam như vậy thần dược vậy.

Ðặc biệt các bệnh về da, cây Nha đam được xem là một loại thần dược. Với đặc tính thần kì của lá nha đam, nhiều người sử dụng lá trị bỏng hiệu quả. Nhiều người còn truyền tai nhau rằng, nước ép nha đam có thể điều trị bệnh ung thư da.

2. Lựa chọn giống nha đam

Giống nha đam có 2 loại chính:

+ Nha đam mỹ: Đặc điểm của nha đam Mỹ thường lá dài, bẹ to và nặng ký, trên thân có nhiều gai nhọn, và thường có phấn trắng phía sau. Giống nha đam này thường được trồng nhiều vì mang lại hiệu quả năng suất cao.

Hướng dẫn phương pháp trồng Nha đam cực đơn giản

+ Nha đam Việt Nam: Đây là loại cây có lá nhỏ và bẹ mỏng, thường ít gai hơn, ít phấn trắng ở dưới lá

3. Thời vụ trồng nha đam thích hợp

Nha đam được trồng ở nhiều nơi, dễ dàng sinh trưởng và phát triển ở những khu vực nắng nóng cao. Bạn có thể trồng nha đam quanh năm, tuy nhiên cây sinh trưởng tốt nhất vào mùa xuân và mùa thu.

4. Kỹ thuật trồng cây Nha đam

Kỹ thuật trồng nha đam đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Dưới đây là một thao số thao tác đơn giản như sau:

+ Bạn trộn đều đất mùn với phần trùn quế, rồi bỏ vào chậu. Bạn nên trộn đều đất với phân bò và phân vi sinh để cho lên miệng chậu

+ Đặt lá nằm ngang, và chôn một phần của lá nha đam xuống đất, phần xương lá hướng lên trên

+ Lưu ý nên chọc một lỗ lủng của chậu để dễ dàng giúp cây thoát nước.

Hướng dẫn phương pháp trồng Nha đam cực đơn giản

5. Chăm sóc nha đam

Chăm sóc nha đam là bước quan trọng để cây có thể phát triển mạnh mẽ và để ra nhiều lá. Bạn cần thường xuyên tưới nước cho cây, cho cây đón nắng. Chỉ nên tưới nước với lượng vừa phải để tránh cây bị úng.

Với những cây nha đam mới trồng, bạn không nên để chúng tắm mưa tránh trường hợp cây úng nước mà chết.

6. Phòng trừ bệnh

Mặc dù được bao bọc bởi một lớp giáp cứng khiến côn trùng khó có thể gây hại nhưng bạn vẫn cần phòng bệnh cho nha đam. Với những lá có xuất hiện đốm đen, tức lá đang bị vi khuẩn gây hại, bạn nên cắt bỏ lá đó để tránh lây lan sang những chiếc lá khác nhé.

Hướng dẫn phương pháp trồng Nha đam cực đơn giản

Bạn tuyệt đối không được phun thuốc hóa học trong suốt quá trình trồng cây cho đến lúc thu hoạch bởi chúng ta chủ yếu sử dụng lá cho mục đích làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Có thể nói, nha đam là một người bạn thân thuộc với mọi gia đình bởi công dụng tuyệt vời của nó. Bạn nên bổ sung ngay nha đam tại nhà bằng những chậu nhỏ để có thể tận dụng công dụng làm đẹp hàng ngày với loại cây này nhé. Đây được xem là một phương pháp làm đẹp tự nhiên, an toàn mà hiệu quả đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục