Sun, 02 / 2017 11:44 am | helios

Các loại hoa nở quanh năm như hoa sứ quanh tử, hoa tigon, hàng rào dâm bụt, kim ngân… đều dễ trồng và dễ chăm sóc nhất phù hợp với khí hậu Việt Nam. Giàn hoa leo thường được trồng để trang trí hàng rào, cổng nhà, làm giàn che nắng cho sân… Bởi hoa […]

Các loại hoa nở quanh năm như hoa sứ quanh tử, hoa tigon, hàng rào dâm bụt, kim ngân… đều dễ trồng và dễ chăm sóc nhất phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Giàn hoa leo thường được trồng để trang trí hàng rào, cổng nhà, làm giàn che nắng cho sân… Bởi hoa leo chính là bộ mặt giúp trang điểm cho ngôi nhà, người ta trồng hoa vì vậy mà mong cây tươi tốt sum suê. Thật không có gì vui và tự hào hơn khi giàn hoa nhà mình làm dừng bước chân của những người qua đường.

Để giúp các bạn có thêm lựa chọn cho mình, giới thiệu các loài hoa lep đẹp – dễ trồng và dễ chăm sóc nhất phù hợp khí hậu Việt Nam.

1. Cách trồng cây hoa kim ngân

Bạn có biết tại sao loài hoa này có tên là Kim Ngân Hoa không? Bởi vì đây là loài hoa đặc biệt có cả hoa màu trắng và hoa màu vàng xen kẽ trên cành. Lúc nụ hoa mới nở chúng có mày trắng tinh khiết một, hai ngày sau chúng sẽ chuyển dần màu sang màu vàng óng tuyệt đẹp. Ngoài hoa đẹp thì Kim Ngân hao còn là loài cây leo có rất nhiều công dụng trong Đông Y. Cây kim ngân hoa có tác dụng gì đối với sức khỏe?

cac-loai-hoa-no-quanh-nam-1

2. Hoa sứ quân tử

Cây hoa này xanh tốt quanh năm, hoa màu trắng pha đỏ, có hương thơm dịu ngọt. Loại này không kén đất nhưng ưa ánh sáng và nó chịu không chịu được úng ngập. Vì quả của cây này dùng để trị giun đũa nên thường được dân gian gọi là cây dây giun.

cac-loai-hoa-no-quanh-nam-2

3. Hoa thiên lý nở quanh năm

Loài hoa dân dã này đã có mặt trong rất nhiều bài thơ và bài ca dao của Việt Nam. Giàn hoa thiên lý xuất hiện rất nhiều ở các gia đình. Chùm hoa thiên lý khá to, nhiều, màu vàng lục nhạt, mùi thơm dễ chịu, mọc thành xim dạng tán ở nách lá, cuống to, hơi có lông mang nhiều tán rất sít nhau. Quả thuộc quả đại.

Thiên lý được cho leo giàn lây bóng mát vào mùa hè, hoa thơm mát về ban đêm nên do đó nó còn được gọi là Dạ Lài Hương. Người Việt Nam thường dùng hoa và lá nấu canh với thịt ăn như một loại rau bổ mát. Trong những ngày hè nóng nực, một bát canh Hoa thiên lý là một phương thuốc giải nhiệt cực kỳ hay, không bị rôm sảy hay mẩn da. Ăn canh hoa Thiên lý giúp ta có cảm giác khoan khoái, dễ ngủ, ngủ ngon giấc, bớt đi tiểu đêm và đỡ mệt mỏi đau lưng.

cac-loai-hoa-no-quanh-nam-3

4. Hàng rào hoa râm bụt

Râm bụt đèn lồng: là loài cây bụi thân nhỏ, cao từ 2-3 m, hoa buông rủ. Cây có hoa quanh năm hình dáng như chiếc đèn lồng đỏ, có hình răng cưa nhìn rất đẹp mắt. Cây thường được trồng ở hàng rào, cổng ngõ, cửa nhà với ý nghĩa chào đón, rước may mắn tài lộc vào nhỏ.

cac-loai-hoa-no-quanh-nam-4

5. Hoa ngọc nữ màu trắng hoặc đỏ

Cây hoa ngọc nữ là loại cây leo có hoa đẹp, nó được trồng làm cảnh rộng rãi ở Việt Nam. Cây ra hoa mùa trắng và đỏ rất đẹp lại nở gần như quanh năm (ở các tỉnh phía Bắc). Cây dễ trồng bằng các đoạn cành hay bằng hạt, thường dùng làm cây trang trí ở vườn hoa, công viên hay leo ở ban công, bờ tường. Loại hoa có thể ăn được, ngon và bổ dưỡng.

6. Trồng hoa Giấy nhiều màu

Hoa giấy chắc hẳn là loài cây leo phổ biến nhất được trồng ở trước cổng nhà. Cây hoa giấy phát triển mạnh, đơm hoa dày và rực rỡ quanh năm. Tuy không có mùi thơm nhưng hoa giấy có rất nhiều màu, tạo nên vẻ đẹp quyến rũ và rực rỡ tô điểm cho ngôi nhà của bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục