Fri, 06 / 2017 2:05 pm | noidunghelios

Màu sắc rực rỡ của những loài hoa vào những ngày hè luôn thu hút và tạo cho không gian nhà bạn trở nên bắt mắt hơn nhiều. Hè cũng chính là thời điểm để chúng thi nhau khoe sắc. Bạn hãy tận dụng vẻ đẹp đó để tô điểm cho không gian sống bạn […]

Màu sắc rực rỡ của những loài hoa vào những ngày hè luôn thu hút và tạo cho không gian nhà bạn trở nên bắt mắt hơn nhiều. Hè cũng chính là thời điểm để chúng thi nhau khoe sắc. Bạn hãy tận dụng vẻ đẹp đó để tô điểm cho không gian sống bạn thêm màu sắc nhé. Dưới đây là những gợi ý cho những loài hoa đẹp trong mùa hè bạn nên chọn.

1. Hoa cúc Gaillardia

Hoa cúc Gaillardia có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và được trồng phổ biến vào những ngày hè. Loài hoa mang nhiều sắc như vàng, đỏ, nâu sẫm và nở trong giai đoạn tháng 3 đến tháng 9. Chiều cao cây từ 30-50cm mà thôi. Chỉ cần trồng cây trong môi trường có ánh sáng là cây có thể duy trì sự sống rồi.

Bật mí những loài hoa đẹp thu hút nên trồng cho ngày hè

Cúc Gaillardia phát triển được trong cả những ngày nắng nắng và không cần nhiều dinh dưỡng để chăm sóc cho cây. Tuy nhiên cây có tuổi thọ không ổn định và thường chỉ kéo dài tầm 2 năm, xong cũng có cây sống được lâu hơn thế.

Một lưu ý cho những người trồng loài hoa này đó là chỉ cần trồng cây ở nơi đất khô và ít chất dinh dưỡng thì cây phát triển tốt, nhiều người sai lầm trồng cây ở đất ẩm và cung cấp chất dinh dưỡng khiến cây mọc bị mềm oặt và vươn dài như dây leo.

2. Hoa nữ lang

Với nhiều màu sắc nổi bật và phong phú, hoa nữ lang được xem là một loài hoa được yêu thích trong mùa hè này. Loài hoa có sự thay đổi về màu sắc mang thu hút nhiều ánh nhìn: từ màu tím hoa cà, rồi đỏ đậm, rồi hồng tím đỏ. Cây cũng chỉ cao khoảng 90cm và nên trồng cây trong môi trường nhiều ánh sáng.

Mọi người lựa chọn loài hoa này bởi mùi thơm nhẹ nhàng và mang đến sự dễ chịu. Hoa chóng tàn chỉ tầm 1 tuần. Loài cây này cũng chỉ thích hợp với ánh sáng, nơi ẩm ướt và phù hợp hợp với nhiều loại đất trồng đấy nhé.

bat-mi-nhung-loai-hoa-dep-thu-hut-nen-trong-cho-ngay-he1

Nếu bạn muốn trang trí cho không gian nhà bạn trở nên nhiều màu sắc thu hút và bắt mắt thì bạn nên tận dụng vẻ đẹp của loài hoa này nhé, đây là sự lựa chọn phổ biến của nhiều chị em mỗi khi hè đến đấy nhé.

3. Hoa cúc Fleabane

Hoa cúc Fleabane là một loài hoa phổ biến ở Bắc Mỹ, Tây Bắc Thái Bình Dương. Loài hoa này bạn thực sự nên sở hữu để làm đẹp cho không gian sống của bạn. Loài hoa này có nhụy màu đậm, những cánh hoa nhỏ màu hồng nhạt và trắng. Hoa chỉ cao tầm 60cm. Vẻ đẹp nhẹ nhàng của nó khiến cho người nhìn cảm thấy thu hút và dễ chịu vô cùng.

Cúc Fleabane ưa thích việc chăm sóc tỉ mỉ, phù hợp trồng ở những nơi có ánh sáng mặt trời.

4. Hoa oải hương

Mang một vẻ đẹp quyến rũ khiến nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian nhà ở của mình. Hoa oải hương là một loài hoa nổi tiếng với màu tím đậm và một mùi hương thơm dễ chịu mang đến những phút giây thư giãn cho cả gia đình bạn. Cây cao tầm 60cm và thường nở thời gian tháng 6 đến tháng 8.

Bật mí những loài hoa đẹp thu hút nên trồng cho ngày hè

Hoa oải hương thích hợp với môi trường nhiều nắng và chịu được thời tiết khô hanh và có thể sống lâu năm. Tuyệt đối không được trồng cây trong đất ẩm ướt vì chúng sẽ chẳng thể phát triển được đâu nhé.

Loài hoa oải hương ở nước anh thì lại có thể không thể chịu được vùng đất khô, xong không vì thế mà bạn tưới nhiều nước cho nó đâu nhé. Bạn cũng nên lưu ý trồng cây ở chậu cần có lỗ hổng thoát nước để cây có thể sống tới khi mùa đông.

Mỗi một loài hoa đều mang vẻ đẹp và thu hút riêng. Bạn nên chọn cho mình một loài hoa yêu thích để có thể trang trí cho ngôi nhà bạn trở nên lộng lẫy hơn nhé. Bạn cũng cần quan tâm đến chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng để tạo điều kiện thuận lợi tất nhất cho các loài hoa nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục