Tiết lộ những vị trí trồng cây cảnh hút lộc cho ngôi nhà của bạn

Vị trí trồng cây được xem như một yếu tố quan trọng có thể mang lại cho bạn nhiều tài lộc về nhà. Vì thế, bạn không chỉ cần chọn một cây cảnh đẹp mà bạn cần bố trí chúng sao cho phù hợp với từng vị trí trong ngôi nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ và hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho những vị trí đặt cây cảnh, nếu đặt đúng chúng chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều tài lộc và cả may mắn nữa.

1. Cây cảnh trồng ở cửa chính

Vị trí cửa chính của ngôi nhà là bộ mặ thể hiện cá tính và phong cách của gia chủ, nơi đây còn là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì thế, việc lựa chọn một cây cảnh trồng chỗ cửa chính cần phải cẩn thận, cân nhắc và tránh những dòng năng lượng xấu dẫn đến cho không gian nhà bạn.

Tiết lộ những vị trí trồng cây cảnh hút lộc cho ngôi nhà của bạn

Đối với những cửa bằng gỗ thì bạn nên chọn những loại cây thân cột, dáng đứng thẳng và hình trụ đặt ở hai bên để tăng cường yếu tố Mộc và tạo  sự cần bằng cho không gian cửa chính. Mộc còn tượng trưng cho sự tăng trưởng phát triển và sự đầy sức sống của mùa xuân. Đối với của sắt, bạn nên chọn những loài cây thân mềm và cành lá xum xuê và lá nhỏ.

2. Vị trí trước sân

Vị trí trước sân là một vị trí cần các loại cây như: tùng, trúc, tre, cau cảnh. Đây là những loại cây có phong thủy phù hợp và đẹp nhất với không gian này.

Hình ảnh cây tre là hình ảnh quen thuộc với nhiều gia đình bởi loài cây này mang đến nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn và đặc biệt nó giúp cho công việc làm ăn của bạn thêm thuận lợi. Tre sẽ mang lại nhiều may mắn và niềm vui cho bạn.

Tiết lộ những vị trí trồng cây cảnh hút lộc cho ngôi nhà của bạn

SONY DSC

Với cây tùng thì chẳng ai còn xa lạ gì với hình ảnh đặt trước nhà. Tùng được mệnh danh là loài cây tạo nên một không gian trong lành và khỏe mạnh, nên đặt loài cây này theo hướng Nam. Ngoài ra, bạn nên trồng cây cam, chanh trước nhà sẽ đem lại những thuận lợi và may mắn cho công việc làm ăn, bạn cũng có thể cải thiện những mối quan hệ của gia đình thêm bền chặt với việc trồng thêm cây táo

3. Trồng cây trong phòng khách

Trồng cây phòng khách được xem là một yếu tố phong thủy được rất nhiều người chú trọng. Trồng cây tại vị trí này không chỉ tạo cho không gian trở nên đẹp hơn mà còn giúp điều hóa khí hậu và thanh lọc không khí cho ngôi nhà của bạn. Nhiều loài cây còn có tác dụng xua đuổi côn trùng có hại cho sức khỏe và chữa một số bệnh thông thường.

Việc kết hợp các cây cảnh phù hợp với không gian phòng khách là một điều quan trọng làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Mỗi một mùa bạn nên chọn một loại cây phù hợp để đảm bảo phong thủy cho từng mùa.

Tiết lộ những vị trí trồng cây cảnh hút lộc cho ngôi nhà của bạn

Quan trọng nhất là bạn cần trưng bày chúng sao cho hài hòa về bố cục và màu sắc của chúng với thẩm mỹ của căn phòng và với sở thích gia chủ.

4. Ban công, cửa sổ

Vị trí cửa sổ hay ban công là một nơi lý tưởng để trang trí nhiều cây cảnh. Đây là nơi đón các dòng năng lượng và các dòng khí tốt. Ở ban công, bạn nên chọn những loại cây vững chắc, gốc to và mang ý nghĩa tài lộc, có thể trang trí thêm những trậu hoa treo để tăng thêm sức hấp dẫn, hài hòa cho căn phòng ấy.

Ở vị trí là cửa sổ thì bạn nên trang trí với những chậu sứ nhỏ nhiều màu sắc và tươi tốt để tăng vượng khí và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

5. Trong phòng tắm

 Thường thì mọi người thường trang trí một chậu cây nhỏ ở chỗ bồn rửa tay, không gian ấy vừa rộng rãi vừa tạo cho mọi người cảm giác trong lành khi được ngắm nó. Không gian trong phòng tắm thường là nơi thiếu ánh sáng vì thế bạn cần chọn loài cây có sức sống tốt và sức chịu đựng tốt để thích nghi tốt với không gian đó.

Tiết lộ những vị trí trồng cây cảnh hút lộc cho ngôi nhà của bạn

6. Cây cảnh trong phòng bếp

Nhà bếp thường là nơi ngột ngạt, khó chịu bởi những mùi thức ăn, vì thế, bạn cần chọn cho mình những loại cây ảnh có thể hút mùi, thân cột vững trãi. Việc lựa chọn đó sẽ giúp cho không gian khử mùi thực phẩm và thoáng mát cho căn phòng bếp của bạn. Bạn nên chọn loài cây có màu sắc tạo ra sự điềm tĩnh và tập trung để có thể tạo những bữa ăn ngon cho gia đình của mình.

 

 

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply

LASTEST POST

indiantube