Mẹo giúp cây trồng hồi sinh trong nhà sắp chết

Khi tự mình trồng cây, chắc hẳn bạn sẽ thấy rất buồn khi chúng bị héo úa. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội bỏ cuộc để có thể cứu chúng. Để cho cây xanh trong nhà luôn được tươi tốt và thoát khỏi tình trạng bị héo úa thì bạn có thể tham khảo những cách đơn giản như ở dưới đây, chắc chắn sẽ giúp cho cây trồng hồi sinh nhé!

1. Thay chậu mới cho cây

Theo như Ashton Ritchie, một chuyên gia về làm vườn đã cho biết bạn có thể tạo ra được sự khác biệt khi chuyển một cây đang ủ rũ héo úa sang một chậu cây mới. Đôi khi cây còi cọc và yếu ớt do chậu quá nhỏ không thể đủ cung cấp dưỡng chất cho cây thì bạn nên chọn những cây có đường kính lớn hơn cái cũ  khoảng từ 10 tới 15 cm. Điều này cũng sẽ làm cho cây có chỗ để lớn và phát triển hơn.

2. Thay đất cho cây

Cây trồng cũng cần phải có những chất dinh dưỡng cần thiết để giúp nuôi sống mình. Sau khi trồng được một thời gian thì đất sẽ không còn có sự màu mỡ nữa. Chính vì thế cho nên bạn cần phải biết cách để thay đất mới trộn thêm xơ dừa và phân bò… Bạn cũng cần phải lưu ý là không nên cho quá nhiều phân bón, nhất là đối với các loại phân bón hóa học, bởi nó sẽ làm cho đất của bạn thoái hóa.

3. Cho cây ra ngoài nắng

Cây để lâu ở trong nhà sẽ rất dễ bị vàng lá và chậm phát triển, bởi vậy cho nên bạn nên cho cây ra ngoài trời hoặc là bệ cửa sổ và bạn cũng nên lưu ý là không được để cây phơi ở ngoài nắng quá lâu hoặc là nếu đột ngột di chuyển chúng từ trong nhà ra bên ngoài trời nắng, mà hãy cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dần bởi cũng có những cây trồng ở trong nhà thỉnh thoảng cũng cần phải đưa ra ngoài nắng.

4. Không tưới quá nhiều nước

Theo như chuyên gia của cây trồng Gena Lorainne, lỗi thường hay gặp của những người làm vườn đó là không quen với thời gian không hoạt động của các cây, vì thế cho nên họ cứ duy trì tưới nước cho chúng. Sự chăm chỉ quá của chủ vường cũng có thể gây hại lớn cho cây. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ về loại cây của gia đình để tưới nước phù hợp. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải mua các loại chậu và bình có lỗ thoát nước , tránh việc ngập úng khi lỡ tưới quá nhiều hoặc là trời mưa dài ngày.

Tốt nhất là nên tìm hiểu về loại cây mà bạn đang sở hữu trong ngôi nhà để tưới cho nó lượng nước phù hợp.

5. Diệt trừ sâu bệnh

Có rất nhiều các loại sâu bệnh mà bạn rất khó để có thể nhận diện bởi vì chúng không xuất hiện trên lá, cành . Khi thấy cây yếu, lá ngả sang màu càng và rụng thì bạn cần hỏi những người làm vườn có kinh nghiệm, có thể lúc này lũ sâu bệnh đang hoành hành đấy nhé!. Bạn hãy đuổi những vị khách không mong muốn đó bằng cách nhẹ nhàng rồi lau những chiếc lá với một dung dịch nước xà phòng nhẹ.

6. Cung cấp thêm độ ẩm

Một số cây trồng thường hay cần nhiều độ ẩm hơn so với những loại cây thông thường, bởi thế cho nên không có gì lấy làm lạ khi mà những cây héo tàn đó sống trong phòng điều hòa hay để ngoài trời nóng bức. Bạn có thể cứu cây bằng việc dùng túi nilon để chụp lên phần thân tên cùng của cây trong vòng từ 4 tới 5 ngày để giúp cho cây hồi sinh được tốt hơn.

Trên đây là những mẹo giúp cây hồi sinh lại khi sắp chết, hi vọng sẽ giúp cho các bạn có kinh nghiệm hơn trong việc bảo vệ cây trồng.

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply

LASTEST POST

indiantube