Cách chọn cây cảnh để bàn

Cây cỏ thiên nhiên luôn mang đến cho con người sự thư thái, dễ chịu và tạo nên những nguồn cảm hứng sáng tạo tuyệt vời. Những chậu cây hoa cảnh nhỏ để trên bàn phòng khách hay phòng làm việc… không chỉ là vật trang trí mà còn giúp bạn thư giãn, lấy lại tinh thần sau quãng thời gian làm việc, học tập căng thẳng.

Mỗi loại cây hoa đều ẩn dấu bên trong những ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế, bên cạnh sắc thái, cảnh quan chung của căn phòng, khi chọn cây cảnh để bàn, bạn còn phải lưu ý tới cả ý nghĩa của từng loại cây để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

cay-canh-de-ban

1. Về màu sắc

Trước tiên, bạn cần chú ý chính là màu sắc của loại cây cảnh. Theo đó, với những loại cây có màu sắc tươi sáng như trắng, lục… thường phù hợp với không gian rộng rãi, yên tĩnh. Những loại cây "cách trồng dâu tây làm kiểng" có màu nóng như vàng, cam, đỏ… thường phù hợp với những không gian sang trọng, cần tăng sự nhiệt tình và ấm áp. địa chỉ mua mật ong hoa cà phêphấn hoa mật ong và cà phê đen nguyên chất Tây Nguyên- Hà Nội

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về khả năng và đặc tính sinh trưởng của cây. Để bày trong nhà, trong văn phòng thì cần chọn những loại cây cảnh có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng.

2. Về kiểu dáng

cay-canh-de-ban1

Để bài trí trên bàn thì những loại cây nhỏ, có hoa nhỏ sẽ phù hợp hơn. Bởi chúng tiết kiệm không gian, không gây rối mắt và tạo nên cảm giác dễ chịu, ôn hòa. Đăc biệt, nên chọn những cây có kiểu dáng đơn giản, không nên dùng cây có hình dáng kỳ lạ hoặc quá gai góc.

3. Về yếu tố phong thủy

Đối với cây cảnh đặt trên bàn phòng khách, bạn nên chọn những cây có nhiều mầm xanh như Vạn Niên Tùng, Ngọc Ngân , Cau Phú Quý… vì chúng sẽ mang tới bình an, may mắn cho gia đình bạn. 

Nếu trưng bày ở phòng làm việc, ngoài yếu tố sở thích, bạn nên chọn những loại cây có hương thơm dịu nhẹ và màu sắc tươi sáng nhằm tạo cảm giác thư giãn, kích thích hoạt động của trí não. Theo đó, cây May mắn, cây Trạng nguyên, Đế vương, Than tâm, cây Tình Yêu, Sen Đá Châu, Lộc Nhung… là những lựa chọn lý tưởng đê rmang tới may mắn, công danh, tiền tài và hạnh phúc lứa đôi bền chặt cho bạn và những người trong gia đình./.

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply

LASTEST POST

indiantube